Nguyên tắc bố trí nhà ở thu nạp vượng khí cho gia đình

1. Hướng cửa chính của căn nhà

Hướng cửa chính của căn nhà rất quan trọng vì đây là nơi người ra vào nhiều nhất, nơi thu nạp sinh khí cho cả căn nhà. Nếu hướng cửa đặt ở nơi phương tốt sẽ thu nạp được nguồn sinh khí, giúp gia đình hưng vượng. Nếu phạm phải hướng xấu sẽ thu nạp hung khí gây tổn hại cho sự thành công của gia đình. Vì vây, hướng cửa chính phải đặt ở những hướng tốt cho gia chủ ( Sinh Khí, Thiên Y, Phúc Đức, Phục Vị ). ( xem mục Tra cứu phong thủy để biết rõ hơn về hướng tốt ứng với từng gia chủ )

2. Hướng bàn thờ

Quan niệm truyền thống của người Việt thì việc thờ cúng tổ tiên là vô cùng quan trọng. Điều đó không chỉ thể hiện chữ hiếu của con cháu với tổ tiên, cha mẹ mà còn theo đó, tổ tiên vẫn phù hộ cho con cháu sau khi sang thế giới bên kia.

Nếu bàn thờ thu nạp được sinh khí tốt thì con cháu sẽ hưởng phúc, làm ăn phát đạt, mọi sự như ý. Trái lại nếu bàn thờ đặt ở hướng xấu thì sẽ khiến gia đạo suy thoái, mọi sự không may mắn.

Hướng bàn thờ là hướng ngược với hướng người đứng khấn ( ví dụ : người đứng khấn quay về hướng Bắc thì hướng bàn thờ là hướng Nam )

Hướng bàn thờ phải đặt ở vị trí cát và quay về hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Phúc Đức, Phục Vị.

Ví dụ :Chủ nhà nam sinh năm 1954 – Giáp Ngọ, lập bàn thờ trong nhà hướng Tây Bắc. Tuy rất tài giỏi nhưng không được thăng chức, quan vận bế tắc. Tra bảng mệnh trạch ta thấy tuổi này mệnh cung Khảm, hướng bàn thờ là Tây Bắc tức cung Càn. Phối hợp Khảm với Càn thì phạm Lục Sát xấu.

3. Hướng bếp

Trong căn nhà, bếp tuy nhỏ nhưng lại có vị trí rất quan trọng. Bếp là nguồn tạo ra thức ăn nên mọi bệnh tật cũng từ trong bếp mà ra.

Theo quan niệm phong thủy, bếp là nguồn tài lộc. Vì vậy, việc đăt hướng bếp là vô cùng quan trọng, nó chi phối nguồn tài lộc của cả gia đình cũng như bệnh tật.

Hướng bếp được xác định là hướng của cửa bếp, nếu là bếp ga thì hướng bếp chính là hướng của núm vặn lửa. Nói cách khác, hướng bếp là hướng ngược với hướng của người đứng nấu.

Vị trí của bếp cũng rất quan trọng trong phong thủy. Nếu nhà có bếp riêng biệt và tương đối rộng thì vị trí bếp được xác định trong phạm vi của nhà bếp. Nếu nhà hẹp và không có nhà bếp riêng thị vị trí của bếp được xác định theo toàn bộ diện tích của căn nhà. Để xác định chính xác vị trí của bếp cần xác định trước tâm nhà bếp hoặc tâm nhà, sau đó xác định cung đặt bếp.

Theo Mệnh Cung thì :

-Mệnh cung Càn, Đoài, Cấn, Khôn đặt bếp tọa Đông Nam, hướng Tây Bắc hoặc tọa Đông, hướng Tây.

-Mệnh cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn đặt bếp tọa Tây, hướng Đông hoặc tọa Tây Bắc, hướng Đông Nam.

noi-that-bep-biet-thu-dep

4. Hướng giường ngủ

Giường ngủ đối với con người vô cùng quan trọng. Con người sử dụng đến 1/3 cuộc đời mình cho việc ngủ. Ngủ là thời điểm nghỉ ngơi và thu nạp sinh khí cần thiết cho quá trình tái vận động. Theo quan niệm phong thủy thì ngủ là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Chính vì thế cần xác định hướng giường ngủ cho hợp lý để tăng sự may mắn và sức khỏe cho bản mệnh mỗi người. Nếu hướng giường ngủ không tốt sẽ ;àm tổn hại sức khỏe, hệ thần kinh và dễ mang lại rủi ro, bệnh tật. Hướng giường ngủ được xác định riêng biệt cho mỗi thành viên trong gia đình.

Nguyên tắc là phối hợp giữa mệnh cung của người nằm với hướng giường để được các sao tốt Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y, Phúc Đức.

Hướng giường được xác định là hướng từ đầu giường tới cuối giường. Tức khi bạn nằm hay ngủ dậy mặt đều quay về hướng giường đó.

Theo qui tắc này bạn có thể tra cứu hướng của mỗi thành viên trong gia đình. Ví dụ : người nam sinh năm 1977 – Đinh Tỵ, mệnh cung Khôn thì nên đặt hướng giường Tây Bắc hoặc chính Tây.

5. Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi thải các uế khí của căn nhà ra bên ngoài. Nơi đây cũng là nơi chứa nhiều uế khí nhất, vì vậy một nguyên tắc là nhà vệ sinh không đc đặt ở trung tâm của căn nhà.

Nhà vệ sinh phải tọa ở các vị trí phối với cung mệnh là xấu như : Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát.

Ví dụ : chủ nhà nam sinh năm 1977 – Đinh Tỵ, mệnh cung là Khôn thì phải đặt nhà vệ sinh ở góc phía Bắc hoặc phía Đông. Vì phía Bắc là Khảm phối với Khôn là Tuyệt Mệnh, phía Đông là Chấn phối với Khôn là Họa Hại.

Trên đây là những lưu ý bố trí cho căn nhà để gia chủ luôn gặp điều may mắn tốt lành trong cuộc sống. Để biết chi tiết hơn cho từng mệnh chủ khi xây nhà, hãy liên hệ thiết kế với Kita Việt. Quý khách sẽ có một căn nhà sang trọng và hợp phong thủy.

Nhận thông báo
Nhận thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Xem dự toán công trình


Xin chào quý khách, theo yêu cầu của quý khách:

+ Loại nhà:

+ Mức độ hoàn thiện:

+ Diện tích: m2

+ Số tầng:

+ Vị trí xây dựng:

Chúng tôi xin phép gửi đơn giá khái tính: đến

Quý khách vui lòng liên hệ theo hotline 0918 928 833 để được tư vấn chi tiết và dự toán chính xác nhất. Hoặc gửi thông tin tại đây để chúng tôi được liên hệ lại. Trân trọng cám ơn.

Xem Hướng nhà

Tra Cứu

Xem tuổi xây dựng

Tra Cứu

Gửi yêu cầu tư vấn cho kita việt    0918 928 833