Tam hợp hóa tam tai là gì? Và giải pháp phong thủy xây dựng nhà ở?

Vì sao tam hợp hóa tam tai? Khi nào tam hợp hóa tam tai? Đây là những câu hỏi về vận hạn thường thấy của gia chủ khi tiến hành thực hiện các việc trọng đại. Trong bài viết dưới đây, Kita Việt sẽ giúp bạn giải đáp đúng nhất về tam hợp hóa tam tai và những điều cần lưu ý!

1. Tam tai là gì?

Hạn tam tai chính là hạn 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là 3. Tai có nghĩa là tai họa, không may mắn. Tam tai là ba tai họa gồm: Hỏa tai, Thủy tai, Phong tai.

– Hỏa tai là tai họa do lửa cháy, như cháy nhà, cháy rừng.

– Thủy tai là tai họa do nước gây ra, như lũ lụt, sóng thần.

– Phong tai là tai họa do gió gây ra, như bão, lốc.

Trong một đời người, cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liền liên tiếp gặp hạn tam tai.

Tam tai được hình thành từ lý thuyết vòng trường sinh thập nhị thần, thể hiện trạng thái, tư tưởng của vật chất mà đại diện là ngũ hành, được quy thành 12 giai đoạn gồm có: Trường sinh, Mộc dục, Quan đới, Lâm quan, Đế vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

han-tam-tai-la-gi

Hạn tam tai được tính theo nhóm tuổi tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ có chung một hạn tam tai.

Cụ thể cách tính tam tai như sau

– Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất. Do tại các năm này là đất của khí bệnh tử mộ vượng .

– Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

– Tuổi Thân, Tý, Thìn: Hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.

– Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Hạn tam tai vào những năm Tỵ, ngọ, mùi.

bang-tinh-han-tam-tai1

Như vậy năm 2021 Tân sửu các bạn tuổi Tỵ, Dậu, Sửu đang bị năm hạn tam tai (năm cuối) của 3 năm liên tiếp tam tai.

Điều này được xem như là một quy luật, một vòng tuần hoàn. Câu nói có kiêng có lành, đó là sự đúc kết của cổ nhân truyền lại cho chúng ta, và chúng ta nên tránh.

Nên trong 3 năm này, gia chủ không nên làm gì để mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ:

– Năm đầu tiên của hạn tam tai gia chủ không nên bắt đầu hay khởi công làm những công việc trọng đại.

– Năm giữa của hạn tam tai, gia chủ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành, bởi nếu có tiếp tục lại sẽ gặp nhiều trở ngại, khó khăn.

– Vào năm cuối tam tai gia chủ lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng nào vào đúng năm này.

Đối với nhiều trường hợp bất khả kháng, người gặp vận hạn vẫn phải tiếp tục tiến hành, hãy tìm đến và có sự tư vấn của những người có trình độ về phong thủy, tử vi để có thể đi đến lựa chọn thích hợp và đúng đắn nhất. Thông thường hạn ở năm giữa là nặng nhất.

Hạn tam tai thường mang lại những điều xấu nào?

– Tâm bất an, tính tình nóng nảy thất thường.

– Tiền bạc hao tổn, dễ bị mất trộm.

– Trong anh em thân tộc, họ hàng có chuyện buồn tang thương.

– Đi lại dễ gặp tai nạn bất trắc, dễ bị thương tích, ốm đau.

– Dễ gặp tai họa và tai tiếng, thị phi.

– Dễ dính vào kiện tụng, pháp luật.

Đặc biệt nếu cả 2 vợ chồng cùng nằm trong tam hợp tuổi thì đôi bên đều bị vất vả cùng lúc khi rơi vào những năm vận tam tai.

Mức độ cộng hưởng sẽ làm ảnh hưởng nặng đến gia đình. Nếu vợ chồng không cùng tam hợp thì hạn rải rác sẽ đỡ áp lực hơn.

Vì thế để giảm thiểu, phòng tránh những xui xẻo, gia chủ gặp hạn tam tai nên tìm cách giải hạn.

2. Tam hợp là gì?

Tam hợp là 3 trạng thái chính của vòng tràng sinh gồm Sinh – Vượng – Mộ kết lại mà thành. Khi 3 trạng thái gặp nhau, giống như 3 cỗ máy được khuếch đại năng lượng lên gấp bội, làm thay đổi về chất, gọi là hóa.

tam-hop-hoa-tam-tai

Trong 12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có những nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau được gọi là tam hợp:

– Tam hợp Thân – Tý – Thìn hóa thành Thủy

– Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất hóa thành Hỏa

– Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu hóa thành Kim

– Tam hợp Hợi – Mão – Mùi hóa thành Mộc

Trong mỗi nhóm tam hợp thì có 3 tuổi, 3 tuổi đó là hợp nhau hay là hợp tuổi với nhau. Những con giáp nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung lý tưởng, chí hướng, cùng giúp đỡ nhau phát triển để đạt thành công.

dac-trung-cua-nhom-tam-hop

Ba con giáp trong một nhóm tam hợp có khoảng cách là 4 năm. Chính vì điều này mà các cụ xưa thường có quan niệm rằng trai, gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên sẽ hòa hợp, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp.

Ví dụ: Người tuổi Tý kết hợp với người tuổi Thân vào ngày Thìn thì thành tam hợp. Hay làm việc gì đó vào ngày Dậu giờ Sửu cũng tạo thành tam hợp.

Hoi-Mao-Mui-la-nhom-tam-hop-thien-ve-ngoai-giao(1)

Nếu được cả 2 yếu tố gọi là Bán tam hợp. Đã hợp là hóa, đã hóa thì sẽ tạo ra một lực cực mạnh tác động đến các thành viên trong bộ ba đó.

Có 2 loại hóa, hóa tốt và hóa xấu. Tam hợp hóa xấu cũng có thể gọi là tam hợp hóa tam tai.

bang-cac-con-giap-tam-hop

3. Tam hợp khi nào hóa tam tai

Tùy theo thời gian trong năm mà chuyển hóa hung cát. Bao gồm có:

– Thân – Tý- Thìn hóa tốt vào các tháng 3,7,8,10,11, hóa xấu vào các tháng 1,2,3,4,5,6,9,12 âm lịch.

– Dần – Ngọ – Tuất hóa tốt vào các tháng 1,2,3,4,5,9., hóa xấu vào các tháng 6,7,8,10,11,12 âm lịch.

– Hợi – Mão- Mùi hóa tốt vào các tháng 1,2,10,11, hóa xấu vào các tháng 3,4,5,6,7,8,9,12 âm lịch.

– Tỵ – Dậu- Sửu hóa tốt vào các tháng 4,5,6,8,11,12, hóa xấu vào các tháng 1,2,3,7,9,10 âm lịch.

tam-hop-khi-nao-hoa-tam-tai2

Khi hóa xấu, hóa tam tai thì mức tàn phá vô cùng lớn, có thể tan gia bại sản, thậm chí chết người.

Theo khảo sát của các chuyên gia phong thủy từ các bản cáo phó tại Hà Nội, nhiều người mất vào đúng ngày mà năm sinh hoặc ngày sinh kết hợp với tháng/ ngày nào đó trong năm, tạo thành tam hợp rồi hóa sát.

Vì vậy, với người không thạo âm dương ngũ hành thì tốt nhất không nên dùng tam hợp một cách ngẫu hứng, dễ chịu tai họa.

4. Vì sao nói “tam hợp hóa tam tai”

Có nhiều người thắc mắc tại sao tam hợp lại hóa tam tai, đã hợp lại còn biến thành tam tai, vậy vấn đề này là như thế nào. Chúng tôi xin được giải thích như sau:

Như các bạn đã biết từ xưa đến nay, ông bà ta chọn tuổi cưới vợ, sinh con đẻ cái, hay chọn người hợp tác làm ăn thường chọn người hợp tuổi để công việc, cuộc sống gặp nhiều điều may mắn. Tuy nhiên khi hạn tam tai tới thì cùng một lúc các tuổi tam hợp này đều bị hạn tam tai.

Ví dụ: Trong một gia đình có vợ, chồng, hoặc con cái là 3 tuổi tam hợp là Thân – Tý – Thìn. Khi gặp hạn tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn, 3 tuổi này đều bị hạn tam tai.

Ngược lại đến vận tốt của Thân – Tý – Thìn thì cái tốt của bộ ba này lại được cộng hưởng thành cái tốt vượt trội. Như vậy là có cả hung và cát. Chỉ khác là biên độ thì mạnh mẽ hơn.

Vì thế dân gian mới có câu tam hợp hóa tam tai là như vậy. Nó chỉ xảy ra theo chu kỳ nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời gian dài hay cả cuộc đời. Nó xảy ra chỉ khi hội tụ đầy đủ các yếu tố và gây ra sự khó khăn, vất vả hơn trong cuộc sống hoặc công việc. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách hóa giải.

5. Hạn tam tai sẽ ra sao khi gặp phải?

Họa Tam tai là họa không thể tránh khỏi tuy nhiên mức ảnh hưởng cấp độ nặng nhẹ phụ thuộc vào lá số và công đức riêng của mỗi thân chủ. Nếu kiêng kỵ kỹ và có giải pháp hóa giải phù hợp thì bạn có thể hóa giải hoặc ít nhất là hạn chế mức ảnh hưởng xấu nhất của hạn Tam tai.

Tam tai thường tập trung chủ yếu vào tài chính nên bạn cần cố gắng duy trì công việc đang có tránh thay đổi công việc trong thời gian này

Tam tai thường tập trung chủ yếu vào tài chính và công việc và ít ảnh hưởng đến việc tình cảm và gia đình. Hạn Tam tai có thể chia hạn mức cụ thể theo từng năm chứ không hẳn là xảy ra nặng nề liên tiếp trong 3 năm :

Năm đầu tam tai

Trong vận trình hạn Tam tai, năm đầu tiên không nên khởi sự công việc mới. Bởi vì vào những năm này bắt đầu một công việc làm ăn mới rất dễ dẫn đến thua lỗ, chỉ nên tiếp tục làm những việc đã cũ, phát triển, mở rộng những cái cũ đang sẵn có . Đặc biệt không nên xây dựng nhà cửa vào năm đầu tam tai vì rất dễ gây hư hại, trì trệ tiến độ thi công xây dựng và ảnh hưởng không tốt đến vận may của gia chủ.

Năm thứ hai tam tai

Năm thứ hai tam tai bạn nên tiếp tục làm tiếp tục công việc còn đang dang dở, tránh chuyển đổi công việc vì năm thứ hai của tam tai là năm mọi tai họa đều đến một cách nặng nề nhất. Bạn cũng không nên đầu từ mua bán một thứ gì mới mà hãy nên tập trung xây dựng cái vốn có cho thật vững chắc. Vì nếu bạn từ bỏ công việc cũ thì sẽ rất khó để bắt đầu một công việc mới được suôn sẻ. Năm này cũng là năm mà bạn dễ gặp trục trặc về tiền bạc, công việc và cả chuyện tình cảm, tất cả đều không mấy suôn sẻ.

Năm thứ ba tam tai

Năm thứ 3 là năm cuối cùng của vận hạn Tam tai và cũng là năm nhẹ nhất trong 3 năm Tam tai. Trong năm này không nên kết thúc công việc quan trọng, trong năm này bạn có thể sẽ gặp được một vài điều may mắn và công việc sự nghiệp đều sẽ dần trở về quĩ đạo cũ, không có quá nhiều trắc trở hay khó khăn, thường vào những năm này tài chính của bạn cũng sẽ có phần thoải mái hơn 2 năm về trước.

6. Gặp hạn tam tai có xây nhà được không?

Như đã nói khi gặp hạn tam tai thì bạn không nên động thổ xây cất nhà cửa. Mọi công việc quan trọng như kết hôn, xây dựng nhà cửa đều tránh tuyệt đối để không phạm vào hạn tam tai. Vì tam tai là các hạn về phong tai, thủy tai, hỏa tai nên việc xây dựng nhà cửa diễn ra trong hạn tam tai chắc chắn sẽ gặp nhiều vấn đề trở ngại cho cả người và của.

thi-cong-nha-dep

Việc xây cất nhà cửa là điều tuyệt đối cấm kỵ trong hạn tam tai bạn cần cân nhắc thật cẩn thận trước khi ra quyết định

Nếu bạn muốn xây dựng nhà cửa mà phạm tam tai thì lời khuyên tốt nhất chính là kiên nhẫn chờ đến hết hạn tam tai để tránh những điều xui rủi không đáng có xảy ra ảnh hưởng đến cuộc sống và hạn phục của gia đình bạn.

Trên đây, Kita Việt đã chia sẻ đến bạn những lý giải về Tam hợp hóa Tam tai. Hy vọng Quý bạn đọc có được những thông tin hữu ích cho mình. Nếu bạn cần tư vấn bất cứ vấn đề gì liên quan đến phong thủy, xây dựng hãy liên hệ ngay với Kita Việt để được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ tư vấn thiết kế và thi công:

Email: tuvankitaviet@gmail.com

Zalo: 0918.92.8833

Hotline: 0918.92.8833

Nhận thông báo
Nhận thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Xem dự toán công trình


Xin chào quý khách, theo yêu cầu của quý khách:

+ Loại nhà:

+ Mức độ hoàn thiện:

+ Diện tích: m2

+ Số tầng:

+ Vị trí xây dựng:

Chúng tôi xin phép gửi đơn giá khái tính: đến

Quý khách vui lòng liên hệ theo hotline 0918 928 833 để được tư vấn chi tiết và dự toán chính xác nhất. Hoặc gửi thông tin tại đây để chúng tôi được liên hệ lại. Trân trọng cám ơn.

Xem Hướng nhà

Tra Cứu

Xem tuổi xây dựng

Tra Cứu

Gửi yêu cầu tư vấn cho kita việt    0918 928 833