Ưu nhược điểm 8 hướng nhà và cách hóa giải hướng xấu chuẩn nhất

Hướng nhà là một trong rất nhiều yếu tố để tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà, hỗ trợ sức khỏe và hạnh phúc của bạn cùng gia đình. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, chúng ta thường mua nhà hoặc chung cư đã có sẵn thì việc lựa chọn một ngôi nhà phù hợp với gia chủ từ hình dạng mảnh đất, thế đất cho đến hướng cửa ngay từ đầu thì rất khó. Do đó, giải pháp chính là hóa giải hướng nhà xấu bằng phong thủy.

1. Phúc họa từ hướng nhà

Dân gian ta có câu: ‘Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam’ như một đúc kết cho ‘việc lớn của đời người’ này.

Hướng nhà là đường thẳng góc với cửa chính của nhà, hướng từ trong ra ngoài sân, đường thẳng này nằm trong cung (góc) mang bát quái nào thì nhà mang tên hướng cung đó.

Chọn hướng nhà là để tăng sự thuận lợi, tốt lành, giảm sự bất lợi rủi ro nếu có hoặc sẽ xảy ra.

Không có ngày nào tốt với tất cả mọi người, cũng không có hướng nhà tốt hoặc xấu với tất cả mọi người. Cơ sở để chọn hướng nhà theo phong thủy là âm dương ngũ hành. Âm dương ngũ hành có tính biện chứng, trong âm có dương, trong dương có âm, mầm dương ở trong âm và mầm âm có sẵn trong dương.

Theo quan điểm phong thủy hiện đại thì mỗi hướng nhà đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của từng hướng nhà để bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp nhất cho căn nhà của mình nếu bạn muốn thay đổi để củng cố thêm về công việc hay cuộc sống gia đình mình.

cach-tinh-chi-phi-xay-nha

– Hướng Tây Bắc: Với cửa nhà nằm hướng Tây Bắc sẽ rất tốt cho người đứng đầu gia đình. Với hướng này gia cố thêm phẩm chất lãnh đạo, tạo thêm sự tin tưởng và tôn trọng của các thành viên trong gia đình với người “trụ cột”.

– Hướng Bắc: Đây là hướng tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, có được một căn nhà yên tĩnh, nhưng không tạo nên sự yên tĩnh và lạnh nhạt, sự ủy mị và lạnh lẽo, bạn nên sơn cửa nhà màu nâu, bên cạnh đó bạn cũng có thể treo một quả cầu trong phòng khách của gia đình. Sự kết hợp giữa các yếu tố này mang lại sự ấm áp hơn cho gia đình bạn còn tạo được sự hòa hợp tron gia đình.

– Hướng Đông Bắc: Nếu cửa chính được xây ở hướng này thì đây quả thật là hướng xấu nhất cho cửa chính. Hướng Đông Bắc mang theo nhiều ánh sáng vào nhà, với hướng này tạo nên sự phơi bày sức mạnh của gia chủ ra bên ngoài. Chỉ nên dùng hướng này cho những gia đình trẻ với một cuộc sống đầy năng lượng và tươi mới.

– Hướng Đông: Với cửa ở hướng Đông, là một hướng tốt cho những người trẻ tuổi, đặc biệt là những người mới bắt đầu sự nghiệp và đầy nhiệt huyết, những người sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách để biến ước mơ thành hiện thực. Với cửa trước ở hướng Đông thuận lợi cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp.

– Hướng Đông Nam: Là hướng cửa nhà cho những ai muốn cải thiện tài chính của mình, nhưng sự tiến bộ sẽ chậm. Nếu bạn mong muốn một gia đình bình yên và hạnh phúc thì việc lựa chọn hướng Đông Nam được coi là một hướng tốt và được nhiều gia đình lựa chọn.

– Hướng Nam: Với những người thường xuyên hoạt động xã hội thì hướng Nam được coi là một trong những hướng lý tưởng, với hướng này mang lại cho bạn sự nổi tiếng hay được công nhận trong xã hội. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi đặt cửa chính ở hướng này, vì có thể nó sẽ gây ra những căng thẳng hay tranh luận trong gia đình bạn. Để hạn chế mức thấp nhất về nhược điểm này bạn nen sơn cửa bằng màu đen hoặc xanh đen.

– Hướng Tây Nam: Hướng này thuận lợi cho những bà mẹ. Nó giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình. Tuy nhiên, nó có thể làm gia tăng quá mức quyền lực của người phụ nữ trong gia đình. Để hạn chế điều này, hãy thay đổi kích thước của cửa chính.

– Hướng Tây: Nếu gia đình bạn có con nhỏ, thì đây được coi là hướng tốt nhất, với hướng này, có cọn sẽ có khả năng tăng trưởng và phát triển tốt. Bên cạnh đó, đây cũng là một hướng mang lại sự lãng mạn và niềm vui cho gia đình bạn. Để có được sự hài hòa tốt nhất với hướng này, bạn nên sơn màu cửa bằng màu sơn như màu đất ví dụ như màu vàng hoặc nâu.

Hướng cửa chính phải phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Được như vậy ý nghĩa của mỗi hướng mới thật sự hoàn hảo.

thi-cong-biet-thu-phap-dep

2. Hóa giải hướng nhà xấu

Xác định vị trí tâm nhà

Đầu tiên, cần xác định vị trí tâm nhà (điểm chính giữa nhà, giao điểm 2 đường chéo nếu nhà hình chữ nhật). Khi đã có tâm nhà, dùng la bàn đặt tại tâm nhà để xác định chính xác các góc 337.5 đến 22.5 độ (hướng bắc), 22.5 đến 67.5 độ (đông bắc), 67.5 đến 112.5 độ (đông), 112.5 đến 157.5 độ (đông nam), 157.5 đến 202.5 độ (nam), 202.5 đến 247.5 độ (tây nam), 247.5 đến 292.5 độ (tây), 292.5 đến 337.5 độ (tây bắc). Dùng dây căng theo la bàn và đánh dấu các điểm mốc lên tường. Như vậy, gia chủ đã xác định chính xác ranh giới giữa các cung để bố trí nội thất hợp phong thủy.

Tiếp theo, xem lại bài Chọn hướng nhà hợp mệnh phong thủy để tính cung mệnh và xem cung mệnh để biết hướng tốt xấu ứng với Đông Tây Nam Bắc.

biệt thự villa 3 mặt tiền

Bố trí cửa chính

Nếu hướng nhà xấu không nên đặt cửa chính ở giữa nhà mà nên lệch về bên có hướng tốt. Đối với nhà phố có chiều ngang nhỏ thì rất khó thực hiện giải pháp này. Có thể dùng gương bát quái lõm để thu cát khí và phản xạ sát khí.

Dùng ngũ hành tương sinh tương khắc

Hướng Đông, Đông Nam là Mộc ứng với màu xanh; hướng Tây, Tây Bắc là Kim, màu trắng; Nam là Hỏa màu đỏ; Bắc là Thủy, màu đen; Đông Bắc, Tây Nam là Thổ, màu vàng. Như vậy, ví dụ nam sinh 1976 cung Càn thuộc Kim mà nhà lại ở hướng Bắc (Lục Sát) thuộc Thủy cần phải hạn chế Thủy bằng cách dùng mảng nhấn tại cửa chính màu vàng (Thổ) và dùng thêm thảm màu vàng đặt trước cửa chính.

Cũng có thể dùng thêm các biểu tượng của Thổ như Đá để khắc chế Thủy. Ngoài ra, cây xanh (Mộc) cũng có tác dụng hạn chế Thủy vì Thủy sinh Mộc sẽ làm suy hao sức mạnh của Thủy.

Sắp xếp đồ đạc theo Phong thủy

Trước đây, khi đất nước ta còn nhiều khó khăn, nhà nhà còn chưa đủ ăn, đủ mặc, thì việc có được nơi ở là tốt may mắn lúc bấy giờ. Nhưng khi nền kinh tế dần phát triển, cuộc sống khấm khá dần, người ta không chỉ coi cái nhà là nơi ở đơn thuần nữa. Ngôi nhà bây giờ phải đẹp, tiện nghi và rộng rãi, đặc biệt phải hoà hợp với Phong Thuỷ.

ngu-hanh-huong-nha

Phong thuỷ tức là nước và gió, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống hoạ phúc của con người. Cụ thể là sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Phong thuỷ có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.Vì vậy việc chọn lựa cho ngôi nhà những mẫu nội thất đẹp mình yêu thích thì còn phải trưng bày sao cho hợp với phong thuỷ là một vấn đề quan trọng. Theo phong thủy thì việc sắp xếp đồ đạc theo đúng những nguyên tắc cơ bản sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Bố trí bếp

noi-that-bep-an-dep

Đây là giải pháp quan trọng nhất. Bếp là cửa ra của suy khí nên cần đặt tại cung xấu và quay mặt ra hướng tốt. Hướng bếp chính là hướng lưng người nấu.

Trong trường hợp hướng nhà không tốt, hướng bếp có thể hóa giải theo nguyên tắc: Nếu hướng nhà là Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí, nếu hướng nhà là Tuyệt Mệnh thì hướng bếp là Thiên Y, nếu hướng nhà là Lục Sát thì bếp hướng Phước Đức, hướng nhà Họa Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị. Ví dụ: Nếu gia chủ là nam sinh 1976 cung Mệnh là Càn, nếu nhà hướng Chính bắc là hướng Lục Sát. Như vậy cần đặt bếp ở cung Ngũ Quỉ (Đông), Họa Hại (Đông Nam) hoặc Tuyệt Mạng (Nam) và nhìn ra hướng Phước Đức (Tây Nam) để hóa giải.

Hy vọng những giải pháp trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn nếu hướng nhà không được như mong muốn.

Nhận thông báo
Nhận thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Xem dự toán công trình


Xin chào quý khách, theo yêu cầu của quý khách:

+ Loại nhà:

+ Mức độ hoàn thiện:

+ Diện tích: m2

+ Số tầng:

+ Vị trí xây dựng:

Chúng tôi xin phép gửi đơn giá khái tính: đến

Quý khách vui lòng liên hệ theo hotline 0918 928 833 để được tư vấn chi tiết và dự toán chính xác nhất. Hoặc gửi thông tin tại đây để chúng tôi được liên hệ lại. Trân trọng cám ơn.

Xem Hướng nhà

Tra Cứu

Xem tuổi xây dựng

Tra Cứu

Gửi yêu cầu tư vấn cho kita việt    0918 928 833